Vịnh Thiên Đường đưa văn hóa tôn trọng nước vào vận hành khu nghỉ dưỡng ALMA

Date:

Share post:

Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường là chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Alma. Alma resort, được quản lý vận hành theo mô hình sở hữu kỳ nghỉ thuộc khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Khu nghỉ dưỡng này được thiết kế trên khuôn viên 30ha với mô hình nghỉ dưỡng dành cho gia đình. Alma resort đã được thiết kế quy hoạch và xây dựng hàng chục các tiện ích khép kín bên trong khu nghỉ dưỡng để các khách nghỉ dưỡng khám phá trải nghiệm trong suốt kỳ nghỉ tại đây.

Các tiện ích này đáp ứng nhu cầu, sở thích theo tâm lý lứa tuổi của gia đình đa thế hệ. Người cao tuổi được lưu tâm với việc thiết kế những tiện ích phù hợp: cung đường dạo bộ, bãi cỏ, đường bở biển cát trắng mịn và thoai thoải, hồ bơi tại biệt thự hoặc hàng chục hồ bơi chung bố trí khắp khuôn viên khu nghỉ dưỡng.

Beach bar tiện ích không thể bỏ qua khi nghỉ dưỡng tại Alma resort

Thanh thiếu niên tha hồ thích thú hay khám phá các dịch vụ gần như chỉ có tại Alma resort như: công viên nước, phòng chiếu phim, câu lạc bộ khoa học, khu vui chơi dành cho trẻ em, khu trò chơi thực tế ảo…. Trong khi đó, các tiện ích được thiết kế dành riêng cho người lớn gồm có spa, phòng tập gym – yoga, sân tập golf, sân chơi tennis, sân bóng đá, bóng chuyền, bãi biển, bắt cung hay các môn thể thao dưới nước như chèo thuyền kayak, lướt ván body board.

Alma resort phát huy văn hóa tôn trọng nước của Israel vận hành khu nghỉ dưỡng

Các khách nghỉ dưỡng hầu hết sẽ chỉ biết đến những tiện ích, dịch vụ trải nghiệm dành cho khách hàng. Hiếm có khu nghỉ dưỡng nào lại mời khách hàng khám phá “phía sau cánh gà” của khu nghỉ dưỡng như Alma resort. “Back of house tour” tại khu nghỉ dưỡng Alma là điểm đặc biệt gây ngạc nhiên thú vị với người trải nghiệm. Trung tâm xử lý nước thải là một trong những điểm ghé thăm của “Back of house tour” tại khu nghỉ dưỡng Alma. Văn hóa tôn trọng nước do Vịnh Thiên Đường áp dụng khi vận hành khu nghỉ dưỡng thể hiện rõ nét ở chi tiết này.

Khu nhà thu gom, xử lý nước thải của toàn bộ khu nghỉ dưỡng dùng để tưới cây xanh

Toàn bộ lượng nước thải sinh hoạt của resort được thu gom và xử lý tại khu nhà kỹ thuật để sử dụng làm nước tưới cây xanh cảnh quan cho resort. Lượng nước thải được lọc, xử lý qua khoảng 6 tầng lọc rồi được chạy qua hệ thống giám sát chất lượng trước khi đưa ra sử dụng để tưới và chăm sóc cảnh quan. Hệ thống xử lý được vận hành tự động 100%. Nước sau khi xử lý được đo và lấy mẫu định kỳ 3 tháng một lần để đảm bảo tiêu chuẩn. Nguồn nước sau khi được xử lý được tái sử dụng để tưới cây xanh cảnh quan toàn khu nghỉ dưỡng.

Theo thiết kế, toàn bộ khu vực cảnh quan không gian và cây xanh chiếm gần 85% diện tích xây dựng toàn khu. Hạng mục cảnh quan này dự trù sẽ tiêu tốn một lượng nước đáng kể khi việc chăm sóc, tưới tiêu được thực hiện 2 lần môi ngày vào buổi sáng và chiều. Đặc biệt, toàn bộ khu vực thảm cỏ xanh được chăm sóc khá kỹ lưỡng.

Văn hóa tôn trọng nước của Israel

Chúng ta cùng tìm hiểu một số quan điểm của quốc gia này về nước để hiểu thêm về văn hóa tôn trọng nước của họ. Người Israel thay đổi tư duy: nước không phải là tài nguyên mà nước đã trở thành vấn đề thuần túy về mặt kinh tế. Nước không còn là phạm trù như thế nào, mà là bao nhiêu.

Vào năm 2005 – 2016, năm nhà máy khử mặn nước biển quy mô lớn được xây dựng dọc bờ biển Địa Trung Hải cung cấp phần lớn nước sinh hoạt cho Israel. Những nhà máy xử lý nước mặt Hadera, Soreq, Palmachim, Ashdod, Ashkelon cùng với các nhà máy khử mặn nước lợ bằng RO, Israel hiện sản xuất gần 500 triệu gallon nước ngọt từ các nguồn nước mặn mỗi ngày. Từ gần như con số 0 cách đây một thập kỷ thì bây giờ nước mặt chiếm khoảng hơn 90% lượng nước sinh hoạt tại Israel.

Soreq – một trong năm nhà máy khử mặt nước thành nước sinh hoạt người dân Israel

Vấn đề xử lý nước thải trở thành nguồn nước tưới cho nông nghiệp cũng là điểm đáng chú ý trong việc quy hoạch, xử lý và sử dụng nguồn nước của đất nước này. Hiện nay, Israel là một quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến bậc nhất thế giới mặc dù hơn 60% diện tích của họ là sa mạc và chỉ khoảng 2% là diện tích mặt nước, phần còn lại gần như là bán cằn khô.

Nhờ văn hóa tôn trọng nước và công nghệ tân tiến của Israel được áp dụng sẽ góp phần tối ưu việc vận hành khu nghỉ dưỡng Alma resort. Hơn thế nữa, công ty Vịnh Thiên Đường khi áp dụng công nghệ khoa học vào việc vận hành và xử lý việc sả thải không chỉ góp phần về giảm thiểu chi phí mà còn đặc biệt hữu ích với môi trường. Rõ ràng rằng, Alma đang làm được vai trò một khu nghỉ dưỡng có trách nhiệm với môi trường. Đây cũng là xu thế tất yếu trong tương lai khi: phát triển kinh doanh gắn liền trách nhiệm với môi trường và xã hội. Văn hóa tôn trọng nước, công nghệ xử lý nước của người Israel được lan tỏa sẽ hạn chế những vấn đề ô nhiễm nguồn nước thải, đồng thời sẽ giúp trái đất bớt lệ thuộc hay khai thác cạn kiệt nguồn nước tự nhiên.

Alma resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường.
Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”
Hotline: 1900 6737
Website:
• https://alma.vn/
• https://www.alma-resort.com/
• Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/
• Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/
• Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/
Blog:
• https://vinhthienduong.vn/
• https://vinhthienduong.com/
• http://almaresort.net/
Địa chỉ:
* Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
* Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
* Khánh Hoà: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.
Các nền tảng khác:
• Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/
• Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma
• Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang
• Twitter: https://twitter.com/ResortAlma
• Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Vietnam set to expand further in tourism sector: expert

During a talk with Tuoi Tre News, Darren Ettridge, vice president of business development for Europe, Middle East, Africa &...