Công ty VTĐ hướng về những nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch

Date:

Share post:

Chỉ sau một tuần phát hiện, biến thể nCoV đã gây ra hơn 300 ca nhiễm cộng đồng tại 10 tỉnh thành phố. Quảng Ninh, Hải Dương và Hà Nội đang là những điểm nóng nhất. Hi vọng rằng những ca F0, F1 trong cộng đồng đã được kiểm soát.

Khu du lịch Vịnh Thiên Đường

Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường tiếp sức cho tâm dịch

Áp lực lên hệ thống y tế

Bệnh viện số 2 đặt tại bệnh viện Phổi Quảng Ninh đang tiếp nhận điều trị 18 F0 và 256 F1. Lượng bệnh nhân đông và đột ngột, trong khi cơ sở vật chất có hạn. Những ngày qua bếp ăn bệnh viện phải nấu cơm thành 3 lượt mỗi bữa vì không có nồi công suất lớn. “4 nồi cơm cứ nấu chín, múc ra lại nấu tiếp, rất mất thời gian. Người ăn trước ăn sau, cơm nguội lạnh hết cả”, ông Vũ Văn Thông – phó giám đốc bệnh viện Phổi Quảng Ninh – giãi bày trong trò chuyện ngắn với quỹ Hy Vọng hôm 30-01.Những thông tin như vậy cứ liên tục đổ về khiến ai cũng như ngồi trên đống lửa. Số ca tăng lên theo chục rồi hơn trăm, ai cũng nói với nhau về áp lực đang dồn lên những cán bộ y tế. Ngay lập tức, lực lượng này không thể nhân 10, 20 lần để có thể đáp ứng được khối lượng công việc quá lớn, lại yêu cầu tốc độ khẩn trương và cường độ khủng khiếp.Ở phía doanh nghiệp và người dân, ai cũng tính toán tới những kịch bản tệ hơn để tự dặn mình phải cẩn thận hết mức. Vừa bảo vệ cho bản thân, vừa giảm gánh nặng cho cộng đồng và đội ngũ y tế. Dịch bệnh ảnh hưởng tới kinh tế, nhiều doanh nghiệp lao đao, có doanh nghiệp không còn trụ được đã buộc phải tạm thời ngừng hoạt động. Công ty Vịnh Thiên Đường, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực mô hình nghỉ dưỡng mới cũng đang trải qua những ngày khó khăn của ngành Du lịch. Nhưng không vì thế mà những cán bộ nhân viên của công ty này quên đi rằng nơi tuyến đầu chống dịch còn có những người vất vả hơn mình rất nhiều.

Đồng hành, tiếp sức cho tâm dịch

Nhận được thông tin từ chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”, hơn 1.000 nhân sự của công ty Vịnh Thiên Đường đã nhanh chóng thực hiện đóng góp và lập tức chuyển thành hiện vật thiết thực gồm 75.000 khẩu trang y tế, 1.000 chai xịt kháng khuẩn cùng 1.000 gel rửa tay khô nano bạc. Chỉ trong chưa đầy 24 giờ phát động, tất cả đã sẵn sàng chuẩn bị cùng đại diện công ty lên đường hướng về các vùng tâm dịch. Dự kiến vật phẩm hỗ trợ sẽ đến với các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang hoặc các điểm nóng khác tuỳ theo điều phối của quỹ Hy Vọng.Trao đổi với phóng viên, chị Hoàng A, nhân viên phòng Marketing, cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng mỗi sự đóng góp lúc này không chỉ đơn thuần là vật chất, mà còn là lời động viên vô cùng giá trị tới những bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Hôm nay, đại diện của công ty sẽ lên đường cùng quỹ Hy Vọng để trực tiếp mang số vật phẩm y tế thiết thực cùng lời chúc bình an của anh chị em công ty tới Bắc Ninh và sau đó có thể là nhiều điểm khác của chương trình. Chúng tôi tin rằng thêm một lần nữa, Việt Nam sẽ thành công trong công tác chống dịch”

cong-ty-vinh-thien-duong-2

Hàng chục ngàn phần quà chuẩn bị cùng ALMA lên đường ra tuyến đầu chống dịch

Trước đó, cũng trong khuôn khổ các hoạt động thiện nguyện cùng quỹ Hy Vọng, Công ty Vịnh Thiên Đường cũng “Hướng về miền Trung” và huy động sự đóng góp của toàn thể nhân viên tại 3 chi nhánh ở Việt Nam và Khu nghỉ dưỡng ALMA để gửi gần ngàn phần quà cho người dân 3 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi trận lũ lịch sử năm 2020.Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, tiên phong triển khai mô hình sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam và chủ đầu tư của khu nghỉ dưỡng ALMA 5 sao tại Bãi Dài, Khánh Hòa. Khu nghỉ dưỡng này cũng là điểm sáng của du lịch Khánh Hoà trong năm 2020 nhờ đón một lượng khách lớn, ổn định trong bối cảnh toàn ngành du lịch gặp khó khăn bởi tác động của dịch bệnh dù mới đi vào hoạt động từ cuối tháng 12-2019.

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”Hotline: 1900 6737Website: https://alma.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Vietnam set to expand further in tourism sector: expert

During a talk with Tuoi Tre News, Darren Ettridge, vice president of business development for Europe, Middle East, Africa &...