Mùa Vu lan báo hiếu, cha mẹ cần gì?

Date:

Share post:

Lễ Vu Lan là ngày lễ tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên, nhắc nhở bổn phận làm con nhớ đến công ơn cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm.

Đức Phật dạy tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Lời dạy ấy đã nhắc nhở chúng ta tầm quan trọng của tâm hiếu, hạnh hiếu; nhưng thực hiện như thế nào cho đúng thì cần phải suy nghĩ cẩn trọng. Hãy nhớ những điều sau đây để tận tâm báo hiếu cha mẹ, đặc biệt là trong dịp Lễ Vu Lan.

1. Sống tốt, để cha mẹ không phải lo lắng hay đau khổ vì mình

2. Có mặt khi cha mẹ cần

3. Thường xuyên liên lạc với cha mẹ khi ở xa

4. Chăm lo những nhu cầu thiết yếu của cha mẹ

Vậy đó, cha mẹ đâu chỉ cần vật chất. Suốt những tháng năm tuổi trẻ, cha mẹ đã luôn cố gắng để dành cho con cái những điều tốt đẹp nhất. Tới độ tuổi con cái trưởng thành, điều cha mẹ mong ngóng có khi chỉ là những bữa cơm tối với đầy đủ các thành viên. Rồi khi về hưu, cha mẹ lại là người luôn ngóng chờ những cuộc điện thoại hay những dịp tề tựu đông đủ.    

Mùa Vu lan năm nay, hãy nghĩ về món quà tinh thần dành cho cha mẹ. Năm nay có rất nhiều các doanh nghiệp đã đưa ra các chọn lựa như thế. Đó là 7 ngày trọn vẹn mỗi năm được chăm sóc cha mẹ như khi chúng ta còn nhỏ. 7 ngày này, bạn có thể cùng gia đình gác lại mọi lo lắng mà thảnh thơi thư giãn tại một resort nằm trên bờ biển Bãi Dài, hoặc vi vu đâu đó khỏi Việt Nam. Sở hữu gói sản phẩm Timeshare, bạn sẽ dành tặng cha mẹ mình chuyến du lịch kéo dài 7 ngày mỗi năm ở Alma Resort hay bất cứ nơi nào trong danh sách điểm đến của RCI (tổ chức trao đổi kỳ nghỉ thế giới). Bắt đầu từ ý tưởng xây dựng thói quen nghỉ dưỡng hàng năm, công ty Alma mang tới thị trường nghỉ dưỡng sản phẩm Sở hữu kỳ nghỉ đầy ý nghĩa. Xây dựng khu nghỉ dưỡng Alma bên bờ biển Bãi Dài tuyệt đẹp, vận hành theo mục tiêu lấy gia đình làm trung tâm, sản phẩm của công ty này đang chiếm được sự yêu mến của khách hàng mùa hè năm nay.

Cả gia đình sum họp tại Alma Resort – khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình

Ý tưởng về kì nghỉ dành cho gia đình khá phù hợp với người Việt Nam. Dù trước đây khoảng chục năm thì chúng ta chưa đủ điều kiện để có những kì nghỉ đều đặn như vậy hàng năm – nhưng ý tưởng này khá phù hợp với truyền thống hướng về gia đình của đại đa số người Việt. Loay hoay giữa những bộn bề cuộc sống, chúng ta lúc nào cũng mong muốn được báo hiếu cha mẹ, nhưng làm gì để cha mẹ vui lòng thì ít người có thể trả lời được. Có lẽ, mùa Vu Lan năm nay, hay nhất là mang về tặng cha mẹ một lời hứa về sự sum họp đoàn viên, lời hứa về sự quan tâm chân tình – ấy chính là những gì mà cha mẹ mong cầu nhất.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường. 

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home” 

Hotline: 1900 6737  

Website:  https://alma.vn/  

Địa chỉ: 

Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.  

Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Khánh Hoà: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Vietnam set to expand further in tourism sector: expert

During a talk with Tuoi Tre News, Darren Ettridge, vice president of business development for Europe, Middle East, Africa &...