Hạnh phúc có thể đo lường hay đánh giá không?

Date:

Share post:

Đâu đó chúng ta đã từng nghe thấy những khái niệm về Chỉ số Hạnh phúc, Thời gian Hạnh phúc và Cân bằng Hạnh phúc. Nhưng, ngay cả khi cuộc sống đáp ứng tất cả những chỉ tiêu ấy thì chúng ta có thực sự hạnh phúc?

Chỉ số Hạnh phúc đánh giá nhiều khía cạnh của cuộc sống

Năm 2006, Med Jones – Chủ tịch Học viện Quản lý Quốc tế, đã đề xuất một chỉ số, theo đó coi sự hạnh phúc là thước đo kinh tế xã hội. Thước đo này kiểm tra sự phát triển kinh tế xã hội dựa trên nhiều khía cạnh, trong đó có cả sức khoẻ tâm lý và cảm xúc của người dân. Gross National Happiness được đề xuất như một chỉ số, dựa trên tổng bình quân đầu người, theo từng thước đo về các lĩnh vực: kinh tế, môi trường, thể chất, tinh thần, công việc, xã hội, và chính trị.

Dựa theo các điều kiện trên, chỉ số hạnh phúc của bạn cũng có thể được đánh giá như sau:

Sự ổn định kinh tế: Giá trị tài sản ròng của bạn cũng là một yếu tố không thể thiếu khi tính toán chỉ số hạnh phúc.

Điều kiện sống: Bạn có cảm thấy hạnh phúc tại thành phố đang sinh sống không? Bạn cảm thấy thế nào về khu vực và ngôi nhà bạn đang ở?

Sức khỏe thể chất: Bạn có khoẻ mạnh không? Bạn thường có nguồn năng lượng sống tích cực hay là tiêu cực?

Sức khỏe tâm thần: Bạn có cảm thấy chán nản không? Bạn có thấy giận dữ hay sợ hãi không? Bạn có thấy hạnh phúc từ trong tâm hồn không?

Mức độ hài lòng với công việc: Bạn có thích công việc hiện tại không? Bạn thấy công việc đó có ý nghĩa không? Mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp, cấp trên như thế nào?

Các mối quan hệ xã hội: Bạn có mối quan hệ tốt với nửa kia không? Bạn có thân thiết với gia đình không? Bạn có những người bạn có thể tin tưởng không?

Cộng đồng xung quanh: Bạn có thường hay tham gia hoạt động tình nguyện không? Bạn có thuộc bất kỳ tổ chức giúp cải thiện cuộc sống của mọi người không?

Sức khỏe tinh thần: Bạn có liên kết chặt chẽ với điều gì không? Bạn có cảm thấy bình an trong tâm hồn không?

Chỉ số hạnh phúc của bạn có thể bao gồm bất cứ khía cạnh cuộc sống nào mà bạn cảm thấy quan trọng đối với mình. Và dù chỉ số này cao hay thấp, nó cũng giúp bạn nhìn nhận chi tiết vào cuộc sống của mình, và tuỳ bạn đánh giá khía cạnh nào quan trọng để tăng hay giảm mức độ hạnh phúc.

Niềm vui và Hạnh phúc bên gia đình là không thể đo lường

Tuy nhiên, ngay cả khi chỉ số kia cao tới đâu thì chắc chắn chúng ta sẽ vẫn thiếu hụt niềm vui nếu không được ở cạnh gia đình, bạn có đồng ý với tôi không? Người ta có thể ăn kém ngon, ngủ kém ấm nhưng được chia sẻ những khoảnh khắc bên cạnh gia đình – đó đã là niềm hạnh phúc của đời người.

Chúng ta mải miết với công việc, cố gắng nỗ lực – cũng chỉ để dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mà thôi. Và một sự thật là đôi khi tiêu thức đánh giá hạnh phúc lại khá đơn giản và trực tiếp. Đó chính là giá trị vật chất và tinh thần khi chúng ta có thể đưa cả gia đình đi khắp nơi du lịch vài lần trong năm. Những năm trở lại đây, sản phẩm dành cho gia đình đang trở thành xu hướng và được đánh giá là thu hút đối với người tiêu dùng. Cách đóng gói sản phẩm tập trung vào nhu cầu của cả gia đình, đang dần thể hiện tính ưu việt và gặt hái được nhiều thành công. Trong số đó, có thể kể đến sản phẩm Alma Timeshare – do công ty Vịnh Thiên Đường phát triển, sản phẩm này coi gia đình là đối tượng cốt lõi; và những khoảnh khắc đoàn tụ là giá trị. Theo chủ đầu tư, sản phẩm này được mong đợi sẽ tạo ra thói quen du lịch hàng năm của cả gia đình. Những chuyến đi này sẽ giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, và những ký ức hạnh phúc sẽ được tạo ra theo thời gian.

Alma Resort_Khu nghỉ dưỡng 5 sao dành cho gia đình.

Về vật chất, phải công nhận rằng – việc có tài chính để duy trì những kỳ nghỉ chất lượng cao kéo dài tới hơn 30 năm chính là biểu trưng của sự ổn định và viên mãn. Alma Resort của công ty này được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho các gia đình khi họ tập trung xây dựng một khu nghỉ dưỡng 5 sao với rất nhiều những tiện ích trải dài dành cho các hoạt động của mọi thành viên mọi lứa tuổi. Nghỉ dưỡng không phải là nhu cầu cơ bản; nhưng lại là loại nhu cầu vô cùng cần thiết. Và khi bạn có đủ tài chính để đảm bảo cho gia đình mình những kỳ nghỉ cao cấp kéo dài cả đời người như vậy – cũng là một thước đo của hạnh phúc. Tôi tin rằng bạn hạnh phúc và vui vẻ khi mang lại cho gia đình mình những chuyến đi như vậy.

Về tinh thần, việc dành cho nhau một tuần nghỉ dưỡng mỗi năm để kết nối và gắn kết – chính là ý thức về tình yêu và sự trân trọng dành cho gia đình. Hãy nghĩ tới khoảng thời gian tuyệt vời khi hoàn toàn rời xa công việc: lũ trẻ thì kéo nhau tới khu công viên nước Splash Water Park, chiều tới thì cả gia đình thả diều trên đồi Alma, tối đến thì ăn tối tại nhà hàng Atlantis; hay xem phim bên bể bơi hoặc tản bộ dọc bờ biển – mọi hoạt động chỉ dành cho gia đình.

Công viên nước Splash Water Park hấp dẫn với trẻ em.

Thật ra, khoảng thời gian xây đắp niềm vui và ký ức gia đình – chính là quá trình và cũng là kết quả chúng ta theo đuổi Hạnh phúc. Chúng ta chẳng thể gọi tên ra để đo lường hay đánh giá, nhưng trên hết, đó chính là Hạnh phúc.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”

Hotline: 1900 6737

Website: 

 • https://alma.vn/ 
 • https://www.alma-resort.com/ 
 • Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/ 
 • Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/ 
 • Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/ 

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. 
 • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Khánh Hoà: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa. 

Các nền tảng khác: 

 • Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/ 
 • Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma 
 • Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang 
 • Twitter: https://twitter.com/ResortAlma 
 • Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Vietnam set to expand further in tourism sector: expert

During a talk with Tuoi Tre News, Darren Ettridge, vice president of business development for Europe, Middle East, Africa &...