3 xu hướng sống mới nảy sinh từ khủng hoảng Covid-19

Date:

Share post:

Có lẽ ít ai trong chúng ta nghĩ đến Covid-19 có thể kéo dài đến thế. Mọi biện pháp phòng dịch ba đầu tưởng như chỉ là tạm thời nhưng đang dần trở thành một phần của cuộc sống thường nhật. Mục tiêu “zero Covid” giờ đã chuyển sang những nỗ lực để sống chung với dịch bệnh. Vì lẽ đó, lối sống của nhiều người đã chịu ảnh hưởng, có sự thay đổi rõ rệt và cũng tiếp nhận thêm nhiều thói quen mới mà trước đó tưởng chỉ có trong phim ảnh.

Làm việc online lên ngôi

Những câu chuyện như vừa đi du lịch vừa làm việc, không cần đến văn phòng chấm vân tay hay ngồi đủ số tiếng nhưng vẫn có thể xử lý công việc từ bất cứ đâu, hay dù ở Việt Nam nhưng bạn vẫn là nhân viên chính thức làm việc cho một công ty có trụ sở ở nước ngoài… trước kia chỉ là những câu chuyện về công việc trong mơ. Tuy nhiên nhờ có Covid, phương thức làm việc này đang dần phổ biến hơn.

Nhiều công ty đang dần chuyển hướng từ làm việc văn phòng sang làm việc tại gia, nhân viên làm việc ở nhà hay bất cứ đâu mà họ muốn mà không cần phải đến công ty, họp online, tham gia hội thảo online, đào tạo online. Yêu cầu duy nhất là đảm bảo chất lượng công việc. Cách làm này không chỉ tăng tính linh hoạt, giảm chi phí cơ sở vật chất mà còn phần nào tăng hiệu suất làm việc nếu áp dụng đúng cách. Các công ty công nghệ lớn cũng phát triển các hệ sinh thái hỗ trợ cho một cuộc sống ảo mà thật, thật mà ảo như Facebook (nay là Meta) với Metaverse.

Chăm sóc sức khỏe

Lo lắng sự tấn công của Covid-19, nhiều người đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch cho bản thân. Đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng, thường xuyên tập luyện thể thao, bổ sung thêm các loại vitamin hay thực phẩm chức năng tăng cường miễn dịch… dần trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe phổ biến.

Tập luyện thể thao giúp tăng cường sức khỏe, thư giãn tinh thần

Bên cạnh đó, khoảng thời gian giãn cách ở nhà cũng tạo động lực giúp mỗi người có cơ hội bắt đầu lối sống lành mạnh hơn với một chế độ sinh hoạt điều độ, 3 bữa tự nấu ăn tại nhà với những nguyên liệu an toàn và nhiều thời gian hơn để học thêm các bộ môn thể thao mới từ yoga, pilates đến múa hiện đại. Sự đe dọa của dịch bệnh thúc đẩy nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong ngắn hạn nhưng hiệu quả tích cực đem lại khuyến khích chúng ta duy trì các thói quen mới này lâu dài hơn.

Du lịch ngay khi có thể

Nhiều lần giãn cách, tạm dừng các chuyến bay, vận chuyển hành khách liên tỉnh hay tình hình dịch phức tạp tại các tỉnh thành khiến kế hoạch đi du lịch của nhiều người bị gián đoạn. Du lịch không còn chỉ là nhu cầu tham quan một nơi mới mẻ, trải nghiệm những hoạt động thú vị nữa mà đã trở thành nhu cầu về tinh thần, giúp mỗi người thả lỏng và bứt ra khỏi những bức bách, áp lực bị phóng đại hơn bởi Covid-19.

Du lịch ngay khi có thể là mong muốn của nhiều người

Nếu trước kia, để có được chuyến nghỉ dưỡng hay du lịch, thường sẽ cần sự suy tính đắn đo kỹ lưỡng và lâu dài. Tuy nhiên, trong tình thế hiện nay, các gia đình lại cố gắng tranh thủ tối đa để có thể đi du lịch, nghỉ dưỡng ngay khi có thể. Bởi nếu đợi lâu hơn, biết đâu lại không thể đi được nữa.

Trong năm 2022 tới đây, sau thời gian dài tạm dừng đón khách, Khu nghỉ dưỡng ALMA của Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường sẽ mở cửa hoạt động trở lại. Bởi vận hành theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ, khách hàng của Công ty này có quyền nghỉ dưỡng mỗi năm tại Khu nghỉ dưỡng ALMA. Để tạo điều kiện cho khách hàng có thể tận dụng tối đa quyền nghỉ dưỡng của mình, mọi tuần nghỉ của khách hàng chưa để sử dụng trong năm 2021 sẽ được bảo lưu sang năm 2022. Khách hàng chỉ cần chọn thời gian trong năm 2022 phù hợp với gia đình mình và đặt trước để đi nghỉ trong năm.

Ông Amir Ohayon, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh Công ty Vịnh Thiên Đường chia sẻ: “Chỉ sau khi Covid-19 diễn ra, nhiều người mới nhận ra được tầm quan trọng và ý nghĩa của một kỳ nghỉ dưỡng. Không chỉ vì sự khao khát được đi đến một nơi mới sau khi bị giữ chân ở một chỗ quá lâu, mà một kỳ nghỉ dưỡng sẽ đem lại sự giải phóng, an ủi cả về vật chất và tinh thần.

“Recover, Reimage, Refresh”. Tôi tin rằng đây là những điều một kỳ nghỉ dưỡng sẽ và chắc chắn mang đến cho mỗi người.”

Dành thời gian tận hưởng cuộc sống và giải phóng khỏi áp lực

Hiện tại, rất nhiều khách hàng của Công ty này chia sẻ mong muốn được đi nghỉ và đang lên kế hoạch để sử dụng tuần nghỉ của mình trong năm 2022 tại Khu nghỉ dưỡng ALMA một cách hiệu quả. Đây không chỉ là cơ hội để khách hàng thả lỏng và tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi và còn là thời điểm phù hợp để tạo dựng thêm nhiều kỉ niệm đáng nhớ, hạnh phúc bên những người thân sau thời gian khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.


ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

ALMA Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | “Happiness – Harmony – Home”

Hotline: 1900 6737
Website: 
· https://alma.vn/ 
· https://www.alma-resort.com/ 
· Tuyển dụng: https://congtyalma-tuyendung.vn/ 
· Hoạt động xã hội: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/ 
· Sở hữu kỳ nghỉ: https://congtyalma-sohuukynghi.vn/
· Blog: https://congtyalma.vn/

Địa chỉ:
– Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. 
TP.Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
–  Khánh Hoà: Tầng 9 tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Các nền tảng khác: 
· Fanpage: https://www.facebook.com/CongtyALMA/ 
· Youtube channel: https://www.youtube.com/user/HappAlma 
· Linked In: https://www.linkedin.com/company/alma-nha-trang 
· Twitter: https://twitter.com/ResortAlma 
· Instagram: https://www.instagram.com/almatimeshare 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Khu nghỉ dưỡng ALMA chính thức gia nhập Interval International

Đi vào hoạt động từ tháng 12/2019, Khu nghỉ dưỡng ALMA là điểm đến dành cho các khách...

Vietnam set to expand further in tourism sector: expert

During a talk with Tuoi Tre News, Darren Ettridge, vice president of business development for Europe, Middle East, Africa &...