Vinh danh các bạn trẻ xuất sắc tại Lễ trao giải Học bổng ALMA 2018

Ngày 31/05/2018, lễ tổng kết chương trình Học bổng ALMA 2018 đã được diễn ra long trọng tại trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Sau 10 ngày tổ chức chương trình và các vòng tuyển chọn gắt gao, chương trình đã tìm ra được 3 bạn trẻ xuất sắc nhất để tham dự khóa học Smart Cities diễn ra 3 tuần ở Israel.
Chương trình “Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp 2018” là sự kiện có sự phối hợp giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (Công ty ALMA). Mục đích của chương trình nhằm kết nối, ủng hộ và xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp trẻ của Việt Nam. Học bổng mà các bạn trẻ có cơ hội nhận được là khóa học “Smart cities – thành phố thông minh” kéo dài 3 tuần tại Đại học Tel Aviv – top 20 Thế giới – tại Israel.
Được chính thức phát động từ ngày 22/5/2018, chương trình đã thu hút được một lượng lớn sự quan tâm của các bạn trẻ trên cả nước, thông qua hệ thống chatbox của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và cổng đăng ký trực tuyến. Tính đến hết ngày 28/5, đã có hơn 4000 đơn đăng ký tham gia, với hơn 100 ý tưởng khởi nghiệp về xây dựng thành phố thông minh được gửi về cổng thông tin của chương trình.

Buổi họp báo giới thiệu chương trình Học bổng ALMA ngày 22/05/2018

Kết thúc vòng hồ sơ, 6 bạn trẻ đã được ban tổ chức chọn ra để tham dự vòng thuyết trình và hùng biện diễn ra vào ngày 31/05. Vòng thuyết trình được diễn ra tại trụ sở Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Thành viên ban giám khảo gồm có ông Doron Lebovich, Phó Đại Sứ Israel tại Việt Nam, ông Đặng Huy Đông, Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, và Thạc sĩ Hoàng Anh Duy, Giảng viên trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Các thành viên BGK (trái sang phải): Ông Doron Lebovich, Ông Đặng Huy Đông, Anh Hoàng Anh Duy

Ban tổ chức tặng hoa cho 6 bạn trẻ xuất sắc lọt vào vòng thuyết trình

Mở đầu chương trình, ông Hemant Patel, Tổng giám đốc Công ty ALMA, đơn vị tài trợ cho chương trình, đã có đôi lời phát biểu và nhắn nhủ tới các bạn ứng viên. Ông bày tỏ sự bất ngờ và vui mừng khi thấy khởi nghiệp đang thật sự trở thành một xu hướng mạnh mẽ trong cộng đồng người trẻ Việt Nam. Ông cũng tin rằng khóa học “Smart Cities” sẽ mang đến sự chuẩn bị cần thiết cho các bạn để đón đầu xu hướng phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam, giúp các bạn có hành trang vững vàng hơn để đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Ông cũng chúc các bạn ứng viên may mắn nhất sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên tại đất nước Israel xinh đẹp.

Ông Hemant Patel – Tổng Giám đốc Công ty ALMA

Sau bài phát biểu của đại diện ban tổ chức, lần lượt 6 bạn thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi của mình. Các bạn sẽ phải thuyết trình 7 phút bằng Tiếng Anh về bản thân và ý tưởng khởi nghiệp của mình. Sau đó, các bạn sẽ trả lời các câu hỏi từ BGK trong vòng 3 phút. Các phần thi đã diễn ra vô cùng thú vị, với sự đối đáp sôi nổi giữa các bạn ứng viên và hội đồng giám khảo.

Phần thi của các bạn diễn ra rất sôi nổi và hào hứng

Trao đổi với ban tổ chức, ông Doron, thành viên ban giám khảo cho biết lựa chọn ra 3 bạn xuất sắc nhất là rất khó khăn, bởi các ý tưởng đều Có thể nói các bạn đều ngang tài ngang sức, và đều xứng đáng nhận được học bổng của chương trình. Đồng tình với ý kiến này, ông Đặng Huy Đông, Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thành viên ban giám khảo cũng chia sẻ rằng chất lượng thí sinh lần này rất đồng đều, các ý tưởng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau và đều có tiềm năng thành công.
Sau khi cân nhắc lựa chọn, các vị giám khảo cũng thống nhất lựa chọn ra 3 bạn trẻ xuất sắc nhất để trao tặng học bổng ALMA 2018, đó là các bạn Hoàng Tâm Anh, Hoàng Hậu Phương Đông, và Nguyễn Thị Quỳnh Nga.
Phần thưởng của các bạn là học bổng trị giá 130 triệu đồng, bao gồm chi phí cho khóa học “Smart cities” và chi phí đi lại, ăn ở trong vòng 3 tuần tại Israel. Khóa học dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25/07 đến ngày 18/08 năm 2018.

Ông Đặng Huy Đông và ông Doron Lebovich trao học bổng cho 3 ứng viên xuất sắc nhất

Chúc 3 bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố Israel xinh đẹp, và tiếp thu được những kiến thức vô cùng bổ ích từ khóa học để góp xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.


Leave a Reply