TopCV – Nền tảng số tạo ra cuộc Cách mạng trong lĩnh vực Nhân sự

Chỉ 5 năm về trước, hình ảnh của những tập hồ sơ giấy dày cộp vẫn luôn gắn liền với những ai trong tâm thế đi xin việc. Nhìn qua những hồ sơ đó, có lẽ rất khó nhận ra được dấu ấn của mỗi ứng viên vì chủ yếu nó chỉ thể hiện các thông tin cá nhân và bằng cấp đi kèm.

Bước sang thời đại 4.0, dựa trên nền tảng số hóa và sự hội tụ của nhiều công nghệ tiên tiến, thế giới của chúng ta dần dần loại bỏ những cách thức thực hiện lỗi thời chậm chạp chuyển thành một mạng lưới kết nối khổng lồ tạo điều kiện cho những giao dịch nhanh chóng.

Các ứng dụng về vận chuyển như Grab, hay tiện ích tìm kiếm nhà hàng như Foody đang tạo ra những chuyển dịch mạnh mẽ trong xã hội xuất phát từ việc thay đổi hành vi của con người. Và gần đây, lĩnh vực nhân sự cũng chứng kiến một bước ngoặt mạnh mẽ trong việc tuyển dụng. Nó hình thành từ nền tảng kết nối việc làm TopCV.

Năm 2018 TopCV được xướng tên là một trong 3 dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi gọi vốn khởi nghiệp Startup Funding Camp 2018 do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức và nhận được số vốn đầu tư 300,000 USD từ nhà đầu tư Five9 Việt Nam đồng thời nhận được cơ hội đi đến nước khởi nghiệp Israel để gặp gỡ các nhà đầu tư quốc tế nhờ sự kết nối và tài trợ của công ty ALMA.

TopCV là hệ sinh thái công nghệ được sáng lập bởi CEO 9X Trần Trung Hiếu với mục đích hỗ trợ các bạn trẻ vấn đề liên quan đến việc làm và hướng nghiệp, tại đó nhà tuyển dụng sẽ chủ động tìm kiếm và săn đón những tài năng.

Kể từ khi đưa vào hoạt động từ năm 2015 đến nay TopCV tự hào là nền tảng kết nối việc làm hàng đầu tại Việt Nam và đứng thứ hai trên thế giới với hơn 1 triệu người sử dụng công cụ và 2 triệu lượt ứng viên truy cập hàng tháng.

Niềm tự hào với về một doanh nhân trẻ tuổi Việt Nam không chỉ dựa trên những con số ấn tượng mà còn đến từ ý nghĩa mà mô hình mang đến cho xã hội.

  1. Tạo một bước đệm tốt cho sự khởi đầu hành trình nghề nghiệp

Một thực tế rất phổ biến trong thị trường lao động Việt Nam là cả cung và cầu nhân lực đều rất lớn nhưng hai bên lại đều gặp khó khăn để đạt được mục tiêu của mình. Về phía các nhà tuyển dụng, họ không muốn một hồ sơ xin việc theo “thủ tục” mà muốn nhìn thấy sự tâm huyết và thái độ của mỗi ứng viên với vị trí mà họ tuyển dụng.

Và như thế kỹ năng tự PR bản thân qua CV còn rất yếu sẽ là một bất lợi vô cùng lớn với các bạn trẻ đi xin việc, đặc biệt trong môi trường doanh nghiệp cạnh tranh. Thấu hiểu rõ tình hình chung đó, CEO 9X trẻ đã lập ra một kho dữ liệu với hàng trăm mẫu CV theo từng ngành từng trình độ cụ thể với mục đích tối ưu hóa hồ sơ của mỗi cá nhân.

Chỉ cần từ 5-10 phút điền thông tin là TopCV sẽ hoàn thiện cho người sử dụng một CV đẹp ở hình thức và rõ ràng trong nội dung. Hơn thế nữa điều này giúp giảm thiểu thời gian thiết kế đáng kể cho các bạn ứng viên, nhất là đối với những ai không theo chuyên ngành thiết kế mà chỉ cần tập trung vào các giá trị thông tin cốt lõi.

Song song với việc cung cấp các công cụ hữu hiệu, TopCV còn đưa ra các gói giải pháp tư vấn về tạo dựng bản CV đẹp cho những bạn chưa có kinh nghiệm. Chính vì những lợi ích mà TopCV tạo ra đó, TopCV đã dành được rất nhiều sự ủng hộ và tin tưởng của các bạn trẻ cả nước. Minh chứng bởi con số 80% lượng CV gửi đến các nhà tuyển dụng hiện nay là được thực hiện bởi TopCV.

2. Ứng dụng công nghệ 4.0 để phân tích nhân sự

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các bạn trẻ thể hiện bản thân tốt hơn trước nhà tuyển dụng, TopCV còn mở rộng sang lĩnh vực tuyển dụng đầy cạnh tranh, trở thành nền tảng kết nối việc làm thông qua CV đầu tiên tại Việt Nam. Hướng tiếp cận của doanh nhân trẻ Trần Trung Hiếu lại rất khác biệt.

Nếu các trang tuyển dụng truyền thống tập trung đẩy mạnh việc đăng tin tuyển dụng cho các doanh nghiệp thì trên TopCV nguồn tham khảo đến từ cả 2 phía. Bên cạnh các thông tin việc làm, hồ sơ nghề nghiệp của các ứng viên sẽ được thu thập, xử lý và phân loại dựa trên công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI và Dữ liệu lớn (Big Data), để từ đó đưa ra gợi ý việc làm cũng như tạo điều kiện để phía doanh nghiệp cũng có thể hiểu thấu nhân sự và chủ động săn đón các ứng viên phù hợp.

Đến nay, TopCV hiện kết nối với mạng lưới hơn 25.000 doanh nghiệp cả trong nước và nước ngoài và mang đến cơ hội việc làm cho hơn 1,5 triệu người.

3. Tạo dựng hệ sinh thái đa dạng hướng đến nâng cao trải nghiệm người dùng

CEO của TopCV đã nhìn ra một chặng đường dài cho tương lai của công ty công nghệ của mình, anh muốn đi theo đồng hành với cả một lộ trình nghề nghiệp của người sử dụng, không đơn giản là một công việc mà có thể trải nghiệm trong cuộc sống, xã hội. Chính vì thế, anh đã chủ động kiến tạo một hệ sinh thái dựa trên những mong muốn phát triển sự nghiệp của bản thân người dùng.

Tham gia vào hệ sinh thái toàn diện TopCV, người dùng sẽ tiếp cận những chia sẻ hữu ích từ những bạn có kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng và chuyên gia, cùng với đó là các thông tin về các sự kiện, học bổng và cổng hỗ trợ học online, offline. Những trải nghiệm được diễn ra liền mạch và tự nhiên theo chặng đường phát triển của mỗi người.

Lựa chọn phát triển theo hướng này, TopCV không trực tiếp xây dựng và điều hành các mô đun nhỏ xung quanh mà tập trung vào nâng cao giá trị cốt lõi. CEO Trần Trung Hiếu đã chọn cách liên kết với những đối tác đã rất mạnh về từng mảng cụ thể từ đó có thể phát huy năng lực cạnh tranh của mỗi bên và từ từ nâng tầm người dùng đang có

Có thể nói các ứng dụng thông minh kết nối giữa cung và cầu đang giúp xã hội chúng ta trở nên văn minh và tiến bộ hơn. Nắm giữ chìa khóa để đi đến một tương lai rạng ngời, người trẻ đóng một vai trò vô cùng lớn. Họ sở hữu tinh thần trẻ, sôi nổi và đầy nhiệt huyết nhưng cũng rất cần sự giúp đỡ về kinh nghiệm và tài chính từ các chuyên gia để tiến xa hơn, mở rộng thị trường. Hiểu rõ điều đó, ALMA luôn sẵn sàng đầu tư vào những con người trẻ tiềm năng để hướng tới một cộng đồng nước sở tại tốt đẹp hơn.


Leave a Reply