LỘ DIỆN CÁC ỨNG VIÊN LỌT VÀO VÒNG PHỎNG VẤN HỌC BỔNG ALMA

hoc-bong-he-alma-2016
Trong những ngày này, khi Hà Nội đang trải qua những ngày hè nắng nóng cao điểm thì tại ALMA, dường như cái nóng lên đến 40 độ ngoài trời cũng không thể so sánh được với sức nóng trong cuộc đua giành học bổng khám phá Israel. Ngay sau khi được công bố, chương trình “Khám phá Israel cùng học bổng ALMA” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ với mong muốn giành được suất học bổng đặc biệt này.Tính đến ngày cuối cùng nhận hồ sơ là 3/6/2016, ALMA đã nhận được hàng trăm hồ sơ từ khắp các tỉnh thành gửi về. Sau khi xét duyệt hồ sơ kỹ càng cũng như loại bỏ những hồ sơ không đạt yêu cầu, ALMA đã lựa chọn ra các ứng viên tiếp tục lọt vào vòng 2 – Vòng phỏng vấn trực tiếp cùng với Hội đồng xét duyệt.
Có thể thấy rằng các bạn học sinh, sinh viên ngày nay thực sự rất năng động, ham học hỏi và yêu thích thử thách. Trong các hồ sơ gửi về ALMA, Ban tổ chức đã phải làm việc hết công suất và hết sức công tâm để lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất đối với tiêu chí của học bổng này. Với nội dung khóa học “Tinh thần doanh nghiệp tại quốc gia khởi nghiệp”, việc lựa chọn không chỉ dựa trên các tiêu chí cơ bản như số điểm tổng kết GPA, khả năng Tiếng Anh qua IELTS/ TOFEL,… mà còn dựa trên các thành tích, sự nỗ lực và tham vọng của mỗi ứng viên. Đặc biệt hơn, tính cá nhân của mỗi ứng viên được thể hiện rất rõ qua bài tự luận giới thiệu bản thân, nơi các bạn thoải mái thể hiện những ước mơ và hoài bão của chính mình.
Chúng tôi rất ấn tượng với một bạn gái đến từ Hà Tĩnh, đã tốt nghiệp cấp III với số điểm loại ưu và những thành tích trong học tập cũng như hoạt động xã hội. Cô gái bé nhỏ ấy đã nổi tiếng trên khắp mạng xã hội trong thời gian vừa qua khi giành được 6 học bổng tại Mỹ. Mặc dù sẽ bắt đầu chuyến du học dài hơi tại Mỹ vào tháng 8/2016, bạn vẫn bị cuốn hút bởi học bổng ALMA và quyết tâm thử sức với học bổng này. “Nhiều người luôn hỏi mình tại sao một cô bé sinh ra ở một làng chài nhỏ lại ấp ủ giấc mơ lớn đến thế? Lý do đúng nhất có lẽ vì mình luôn nhìn cuộc sống này qua con mắt của trẻ thơ. Những đứa trẻ luôn dám ước mơ, trong mắt chúng, không có giấc mơ thực tế hay giấc mơ viển vông. Bất kì giấc mơ nào cũng có thể thành hiện thực nếu chúng ta tin tưởng, kiên trì, liên tục nỗ lực và tiến lên không ngừng”.
Bạn Y.P, một ứng viên nổi bật khác đã tốt nghiệp đại học nhiều năm và có trong tay bộ sưu tập các học bổng và chứng nhận thành tích khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp. Điều khiến chúng tôi ấn tượng nhất ở Y.P chính là niềm đam mê đối với lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp. Y.P ý thức sâu sắc về vai trò của những người lãnh đạo nữ với trái tim ấm áp trong thế giới ngày nay. “Tôi hiểu rằng khởi nghiệp là một con đường đầy mạo hiểm đối với những bạn gái trẻ như tôi. Thử thách luôn mang đến nhiều rủi ro, nhưng tôi tin những thách thức và rủi ro ấy sẽ khiến tôi trưởng thành hơn bao giờ hết. Và từ chính những bài học của chính mình, tôi có thể mang đến những tác động đối với xã hội thông qua những suy nghĩ, thái độ và sự đóng góp tích cực”.
A.L, Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Ở tuổi 23, A.L hiện đang là giám đốc quản lý của doanh nghiệp gia đình với các sản phẩm chủ yếu trong lĩnh vực Nông nghiệp. Đã từng thử, từng trải nghiệm và từng thất bại, A.L hiểu rõ những thử thách đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. “Với tôi, sự thay đổi trong suy nghĩ của một quốc gia bắt đầu từ mỗi cá nhân. Và cơ hội để nghiên cứu về khởi nghiệp kinh doanh tại Đại học Tel Aviv chính là những gì tôi cần để mở rộng chân trời tâm thức và tri thức của tôi. Nếu giành được học bổng này, tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng các bài học kinh nghiệm từ sự phát triển vượt trội của Israel trong nông nghiệp và công nghệ có thể sớm được áp dụng tại quốc gia của tôi và chính tôi sẽ tham gia vào việc đặt nền móng cho điều đó xảy ra. Với sự kết nối rộng rãi với các tổ chức của thế hệ trẻ, tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cho người khác và lan truyền tinh thần kinh doanh ra nhiều người hơn ở Việt Nam”.
Điểm chung của các bạn trẻ có lẽ chính là sự tham vọng, không ngại đối đầu với những thử thách mới và mong muốn đóng góp vì một thế giới tốt đẹp hơn. Điều này khiến các thành viên của học bổng ALMA được tiếp thêm động lực vì đã mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam – thế hệ tương lai của đất nước đầy nội lực – một cơ hội mới, một hành trang mới.
Chương trình học bổng hè “Khám phá Israel” được tài trợ bởi ngài Igal Ahouvi (Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel, phụ trách lãnh sự khu vực thành phố Haifa) và công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA). Hai ứng viên xuất sắc nhất vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp cuối cùng sẽ dành được 02 suất học bổng toàn phần 100% (bao gồm học phí, tiền sinh hoạt và đi lại tại Israel, vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Israel và chi phí thủ tục làm visa).

Khóa học “Tinh thần doanh nghiệp tại quốc gia khởi nghiệp”

Với nội dung khóa học “Tinh thần doanh nghiệp tại quốc gia khởi nghiệp”, ứng viên sẽ được cung cấp những kinh nghiệm thực tế, bí quyết kinh doanh và những định hướng chuyên nghiệp giúp bạn thành công trong khởi nghiệp. Chương trình đào tạo sẽ diễn ra trong vòng 03 tuần tại Trường Đại học Tel-Aviv, thành phố Tel-Aviv, Israel – Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 2 tại Israel (Theo BXH năm 2015). Ngoài giờ học chính, ứng viên có thể tự do trải nghiệm thành phố Tel-Aviv bên bờ Địa Trung Hải – thủ đô tài chính và công nghệ của Israel. Sau khi khóa học kết thúc, ứng viên được cấp văn bằng của Trường Đại học Tel-Aviv có giá trị quốc tế.

Học bổng hè ALMAl
Trường Đại học Tel – Aviv tại Israel

Trường Đại học Tel-Aviv cũng chính là ngôi trường mà doanh nhân Igal Ahouvi từng theo học khi còn là sinh viên. Ông nổi tiếng với những thương vụ đầu tư bất động sản tại châu Âu có tổng giá trị giao dịch lên đến 10 tỷ USD. Tại Việt Nam, ông Igal Ahouvi hiện là chủ đầu tư dự án ALMA – một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Cam Ranh, Nha Trang. Ông không chỉ xem Việt Nam là một thị trường đầu tư bất động sản tiềm năng, mà còn muốn trở thành cầu nối giữa cộng đồng startup Việt Nam – Israel.
Như vậy là vòng 1 của chương trình “Khám phá Israel cùng học bổng ALMA” đã khép lại. Vào hôm nay, 6/6/2016, các ứng viên được lựa chọn vào vòng 2 – vòng phỏng vấn trực tiếp đều đã được ALMA liên hệ và gửi email xác nhận. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 10/6/2016. Cuộc chạy đua về đích chắc chắn sẽ còn gay cấn hơn rất nhiều! Hãy cùng ALMA cổ vũ cho các ứng viên tài năng của chúng ta nhé!