Cùng Công ty ALMA tìm hiểu ý nghĩa của giờ trái đất

Một giờ tắt điện – triệu ý thức bùng sáng. Cùng Công ty ALMA tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa to lớn của giờ trái đất.

Cùng Công ty ALMA tìm hiểu giờ trái đất

Cùng Công ty ALMA tìm hiểu nguồn gốc của Giờ Trái Đất

Sự kiện Giờ Trái Đất bắt nguồn từ dự án đề cao tiết kiệm điện năng, hướng đến giảm lượng khí thải CO2 và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của Andy Ridley. Ông là Giám đốc Truyền thông của tổ chức Quỹ Quốc tế bảo vệ Thiên nhiên Australia (WWF).

Ông và các cộng sự mong muốn qua  những việc làm giản đơn này có thể thu hút sự tham gia của nhiều người. Từ đó, cùng nhau xây dựng lên một lối sống sạch, thân thiện với môi trường. Chỉ trong năm đầu tiên (2007) thực hiện chiến dịch ý tưởng “tắt đèn” trong Giờ Trái Đất, sự kiện đã thu hút 2 triệu người và 2.000 doanh nghiệp tại Sydney.

Với sự lan tỏa của sự kiện, ông Andy Ridley đã quyết định chọn một ngày trong năm để duy trì tinh thần tiết kiệm vì môi trường của nhân loại. Ngày được ông chọn là ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3. Sở dĩ sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức vào cuối tháng 3 vì đây là khoảng thời gian của Mùa Xuân và Mùa Thu, điểm phân trong bán cầu bắc và phía nam tương ứng, cho phép thời gian mặt trời lặn gần trùng hợp ngẫu nhiên trong cả hai bán cầu, qua đó đảm bảo tác động trực quan nhất cho sự kiện toàn cầu ‘tắt đèn‘.

Cùng Công ty ALMA tìm hiểu kết quả mà Giờ Trái Đất mang lại

Sau hơn 12 năm triển khai, đến nay hàng chục triệu người tại hơn 187 quốc gia và trên 7000 thành phố đã tham gia hưởng ứng tích cực hoạt động thường niên ý nghĩa này.

Không thể phủ nhận những con số đáng tự hào sau mỗi chiến dịch “Tắt điện” hàng năm đến từ những hành động tự giác của người dân. Một con số thống kê của tập đoàn điện lực Việt Nam cho biết, chương trình Giờ Trái Đất 2018 sau 1 giờ tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện, hệ thống điện quốc gia ghi nhận cả nước đã tiết kiệm được 485.000 kWh, tương đương 834 triệu đồng.

Giờ Trái Đất trở thành sự kiện thường niên tại Việt Nam

Tuy nhiên, thành công của dự án Giờ Trái Đất không nằm ở những con số kW điện tiết kiệm được hay những câu khẩu hiệu mạnh mẽ quyết tâm thực hiện lối sống tiết kiệm để Trái Đất trường tồn mà một khi ý thức sống xanh trở thành một thói quen, đi sâu vào tiềm thức thì khi đó dự án mới thực sự là ý nghĩa.

Giải pháp bền vững tại Khu nghỉ dưỡng ALMA

Công ty ALMA hiểu rằng với cương vị là nhà cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng cho các chủ sở hữu, ALMA cần có trách nhiệm tạo dựng lên một môi trường sinh thái thân thiện với môi trường thúc đẩy phát triển các hoạt động du lịch bền vững và hơn thế nữa là góp phần tạo dựng một văn hóa tiết kiệm năng lượng cho người dân Việt Nam.

Khu nghỉ dưỡng ALMA được xây dựng với các giải pháp mang tính bền vững

Vì vậy, ALMA ứng dụng các giải pháp thông minh tại khu nghỉ dưỡng, chú trọng đem đến không gian tràn ngập ánh nắng tự nhiên cho các Chủ sở hữu. Đồng thời, dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng về năng lượng nắng, gió để đảm bảo sự vận hành ổn định, bền vững, tiết kiệm tài nguyên, góp phần bảo tồn môi trường sống xung quanh.Leave a Reply