Cùng Công ty ALMA tìm hiểu về 10 câu nói hay giúp bạn lấy lại niềm tin và động lực cuộc sống

Cùng Công ty ALMA tìm hiểu về 10 câu nói nổi tiếng giúp truyền cảm hứng và động lực cho mọi khó khăn trong cuộc sống. Đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, bạn hãy giữ cho mình một tâm lý vững trãi – Niềm tin vào lý tưởng và đam mê của bản thân sẽ tạo cho bạn một động lực phấn đấu không ngừng nghỉ!

Những câu nói dưới đây được đúc kết từ những cá nhân xuất chúng trong sự nghiệp của riêng mình. Hy vọng 10 câu nói ngắn gọn, xúc tích nhưng mạnh mẽ này có thể giúp đỡ bạn trên con đường hoàn thiện bản thân và thực hiện ước mơ của mình.

1. Hãy có cho mình 3 sở thích của bạn: Một giúp kiếm tiền, một giúp khoẻ mạnh và một giúp bạn luôn sáng tạo

Truyền cảm hứng

Việc tìm kiếm và sở hữu cho mình ba sở thích trên có nghĩ là bạn đang duy trì được tiền bạc, sức khoẻ và tinh thần tốt nhờ vào việc sáng tạo không ngừng nghỉ. 

3. Để thành công, bạn buộc phải tin vào chính mình 

Thành công

Bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được giấc mơ của mình nếu bạn tự nghi ngờ khả năng của bản thân. Tin tưởng vào khả năng của bản thân không phải là tự cao, mà là phải hiểu khả năng của mình và biết những gì tốt cho mình. Chỉ khi bạn tin vào năng lực của mình, bạn mới có thể khiến người khác tin tưởng và trân trọng khả năng của bạn.

4. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng

Cố gắng

Người luôn biết cố gắng là người không bao giờ từ chối với bất kỳ một cơ hội nào cả. Sợ hãi và lo ngại khi một cơ hội mới đến là điều bình thường. Song bạn cần đối mặt và dần dần học cách chinh phục những cơ hội và cũng là thử thách mới.

5. Luyện tập như thể bạn luôn thua và thi đấu như thể bạn luôn thắng

Luyện tập

Luyện tập như thể bạn luôn thua và thi đấu như thể bạn luôn thắng. câu nói này hướng đến thái độ trong cuộc sống. Khi bạn bỏ qua những thành tựu của mình và luôn luyện tập, phấn đấu với thái độ khiêm tốn – bạn sẽ luôn ở trong trạng thái sẵn sàng cho mọi thử thách. Khi bạn bỏ qua những khuyết điểm của mình và tự tin trong trình diễn, hành động – bạn sẽ đặt mình vào trạng thái lý tưởng nhất. Điểm mấu chốt nằm ở tinh thần và thái độ sống của bản thân tại mỗi hoàn cảnh khác nhau.  

6. Chỉ cần bạn không dừng lại, tốc độ không thành vấn đề Tiến về phía trước

Mỗi nỗ lực và bước tiến nhỏ đều đáng được trân trọng và ghi nhận. Miễn là bạn luôn cố gắng phấn đấu không ngừng nghỉ, tốc độ nhanh chậm đôi khi là yếu tố không quá quan trọng. Hãy nghĩ đến câu chuyện Thỏ và Rùa!

7. Chỉ những người đang chìm mới muốn “dìm” người khác xuống cùng 

Tin vào bản thân mình

Kẻ mạnh là kẻ giúp người khác cùng đứng trên đôi vai của mình để tiến cao hơn, không phải kẻ muốn dìm người khác xuống. Tương tự, bạn nên có cho mình một sự chọn lọc kỹ càng những lời nhận xét đến từ cuộc sống xung quanh bạn. Chỉ lắng nghe những ý kiến mang tính tích cực và đóng góp – Bỏ ngoài tai những lời nói khiến bạn nghi ngờ bản thân! 

9. Thời điểm tốt nhất để bắt đầu làm việc gì đó là ngay bây giờ

Hành động

Thời điểm tốt nhất để biến những kế hoạch hay những ý tưởng đang được nói đến là ngay bây giờ. Đừng nói nữa, hãy hành động ngay bây giờ. 

10. Đừng đánh mất bản thân mình khi cố gắng níu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn

Hãy là chính mình

Trong tình yêu, mọi cảm xúc đều có thể xảy đến và đây có lẽ là bài học đắt giá nhất. Với nhiều người, để nhận ra “luôn là chính mình” phải mất một thời gian khá dài sau khi yêu và chia tay một ai đó. Hãy chấp nhận và biết rằng sẽ có những thời điểm bạn nhận ra đối phương không yêu bạn nhiều như bạn nghĩ. Đừng vội đánh mất mình để cầu xin một ai đó khi họ không còn quan tâm tới bạn nữa.

Nguồn: Sưu tầm


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *