CÙNG CÔNG TY ALMA TÌM HIỂU CÁC QUỸ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ NỔI BẬT TẠI VIỆT NAM

Công ty ALMA tìm hiểu các quỹ đầu tư quốc tế nổi bật tại Việt Nam

Bên cạnh những ý tưởng táo bạo, đổi mới, việc triển khai thực hiện những ý tưởng đó chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của các nhà khởi nghiệp. Trong đó, cơ hội nhận được sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư đóng vai trò rất lớn trong việc giúp các Startups vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu.

Trong bài viết này, Công ty ALMA sẽ giới thiệu tới bạn một số quỹ đầu tư quốc tế nổi bật tại Việt Nam.

Cocoon Capital

Cocoon Capital là quỹ đầu tư tầm cỡ có trụ sở ở Singapore. Đơn vị này chuyên đầu tư cho các công ty công nghệ chuyên sâu, fintech và công nghệ y tế ở trong giai đoạn hạt giống.

Công ty ALMA giới thiệu quỹ đầu tư Cocoon Capital
Công ty ALMA giới thiệu quỹ đầu tư Cocoon Capital

Từ năm 2004, Cocoon Capital đã trở thành một địa điểm uy tín và quen thuộc với các doanh nghiệp ở Singapore. Tuy nhiên, ngân sách vẫn còn nhiều khoảng trống cho các khu vực ngoài Singapore.

Những năm gần đây, nhận thấy được tiềm năng rất lớn tại các nền kinh tế đang nổi ở Đông Nam Á, ông Will Klippgen – nhà đồng sáng lập và quản lý đối tác của quỹ đầu tư đã mạnh dạn dành một khoản ngân sách hàng tỷ USD để đầu tư vào thị trường này.

Năm 2016 quỹ đã ra mắt 7 triệu USD cho các dự án ở các quốc gia như Philippines, Indonesia. Bước sang năm 2018, 20 triệu USD được tiếp tục rót vào các mô hình startup ở tại Việt Nam và một vài nước trong khu vực.

Dự kiến nguồn quỹ đầu tư của Cocoon Capital sẽ được chi mạnh tay hơn trong các năm tới mang đến nhiều cơ hội cho các startup tiềm năng tại Việt Nam

CyberAgent

CyberAgent là quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Nhật Bản, tập trung chủ yếu vào các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet với tiềm năng thị trường rộng mở và được lãnh đạo bởi các nhà quản lý có tầm.

Sở hữu kỳ nghỉ ALMA giới thiệu quỹ đầu tư CyberAgent
Sở hữu kỳ nghỉ ALMA giới thiệu quỹ đầu tư CyberAgent

Nguồn vốn dành cho đầu tư của mỗi dự án dao động từ 500,000 USD đến 10,700,000 USD, chủ yếu tại các thi trường ở Thái Lan, Việt Nam, Indonesia.

Tính đến nay đã có 12 dự án mà CyberAgent đầu tư tại Việt Nam, nổi bật trong số đó là 3 tên tuổi gây được sự quan tâm lớn như Vật Gía, Foody và Teamobi. Những thành công bước đầu của các ứng dụng kết nối trên nền tảng di động đã chứng minh rằng thị trường Việt Nam rất cởi mở với việc áp dụng công nghệ vào đời sống. Đây chính là lợi thế lớn cho các startup Việt trong việc kêu gọi đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như CyberAgent.

Northstar Group

Tập đoàn Northstar là công ty tư nhân cũng có trụ sở tại Singapore, quản lý hơn 2 tỷ USD vốn cổ phần cam kết dành cho các công ty đang tăng trưởng ở Đông Nam Á, phần lớn là tại Indonesia.

Công ty ALMA giới thiệu quỹ đầu tư Northstar Group
Công ty ALMA giới thiệu quỹ đầu tư Northstar Group

Kể từ khi thành lập vào năm 2003, Northstar đã huy động vốn đầu tư tư nhân và rót vốn vào hơn 30 công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, tiêu dùng/bán lẻ, sản xuất, dầu khí. Tập đoàn được hỗ trợ bởi đội ngũ hơn 30 chuyên gia giàu kinh nghiệm với hiểu biết sâu sắc về thị trường, luật pháp và điều lệ trong khu vực.

Tính đến nay quỹ đầu tư Northstar cùng các nhà đồng đầu tư đã rót hơn 3 tỷ USD vào khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, vào cuối tháng 11//2018, Topica Edtech Group – startup chuyên cung cấp các chương trình giảng dạy và cấp bằng trực tuyến bằng Tiếng Anh đã nhận được khoản đầu tư 50 triệu USD trọng vòng gọi vốn series D. Đây là khoản vốn đầu tư kỷ lục cho một công ty giáo dục trực tuyến tại Đông Nam Á

Bên cạnh đó các nhà khởi nghiệp trẻ của Việt Nam có thể tìm đến các quỹ đầu tư đang sẵn sàng hỗ trợ cho dự án tiềm năng như là Vinasa Angels Network, Angel 4 Us, IDT, ỊM Investment Partners, Softbank, Kusto Group…
Leave a Reply