Cùng ALMA tìm hiểu nguồn gốc Ngày của Cha

Chủ nhật thứ ba của tháng sáu mỗi năm được ấn định là Ngày của bố, cùng công ty ALMA khám phá câu chuyện đằng sau sự kiện này nhé!

Nguồn gốc ngày lễ của bố đến từ một câu chuyện buồn xảy ra vào năm 1907 tại Monongah, Tây Virginia nước Mỹ.  Một vụ tai nạn hầm mỏ thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của 362 người đàn ông, trong đó 250 người đã làm cha. Ước tính thảm họa trên đã đẩy hơn 1.000 đứa trẻ vào cảnh mồ côi cha.  

Là tai nạn hầm mỏ thiệt hại lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, chính quyền ước tính con số nạn nhân thiệt mạng thực tế gần 500 người, hầu hết là người Ý di cư.

fatherday

Grace Golden Clayton là một trong số hàng ngàn người con mất cha trong thảm họa này. Clayton đã chọn ngày chủ nhật gần nhất với ngày sinh nhật người bố mình để tổ chức lễ tưởng nhớ đến những người cha xấu số tại nhà thờ địa phương tây Virginia. Đó cũng chính là nguồn gốc của Ngày của Cha, diễn ra lần đầu vào ngày 5.7.1908. 

Tuy nhiên vào thời điểm này buổi lễ vẫn chưa được tổ chức thường niên.

Khoảng 2 năm sau, Sonora Smart Dodd, là con gái của một cựu chiến binh Mỹ. Mẹ mất sớm, cô Dodd và năm chị em gái được một tay người bố nuôi dậy . Cảm phục trước sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ của cha dành cho gia đình, cô Dodd quyết định kêu gọi thành lập một ngày để tưởng nhớ công ơn người cha. Với sự giúp đỡ của các mục sư và Hiệp hội Thanh niên Thiên chúa giáo, ngày lễ của Cha đã được tổ chức vào năm 1910. 

fatherday2

Đến năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã ấn định ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu là Ngày của Cha. Sáu năm sau, Ngày của Cha chính thức trở thành ngày lễ quốc gia ở Mỹ khi Tổng thống Mỹ Richard Nixon kí thành luật. Từ đó, ngày này lan truyền ra nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Công ty ALMA xin trân trọng gửi tới những người đã, đang và sẽ làm bố lời chúc sức khỏe nồng nhiệt nhất. Xin chúc cho những người bố luôn thành công, hạnh phúc bên gia đình thân yêu!

ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC “SỞ HỮU KỲ NGHỈ”
ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.
Với vai trò là nhà tiên phong tại Việt Nam mang đến mô hình nghỉ dưỡng vượt trội đáp ứng các nhu cầu nghỉ ngơi thư giãn đa dạng của các thế hệ, ALMA là một trong số ít các khu nghỉ dưỡng được phát triển và vận hành theo đúng tiêu chuẩn quốc tế của mô hình Sở hữu kỳ nghỉ trên thế giới về quy mô, đẳng cấp và tiện nghi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *