Những công ty thực hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất 2017 (P.2)

Trong bài trước, Công ty ALMA đã giới thiệu đến các bạn 3 công ty đứng đầu danh sách thực hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất năm 2017, theo xếp hạng của Reputation Institute. Những cái tên còn lại trong danh sách này cũng là những cái tên quen thuộc với người Việt Nam, như Walt Disney, BMW, Intel, v…v. Hãy cùng ALMA tiếp tục điểm tên những công ty này.

Xem phần 1 tại đây: https://congtyalmahoatdongxahoi.wpcomstaging.com/cong-ty-thuc-hien-tnxh-p-1/

4. Walt Disney Company

RepTrak Score: 73.5 points
Disney, công ty đứng đầu trong ngành công nghiệp giải trí, đã từng được Fortune xếp hạng là một trong những “Công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” trong hai năm liền. Công ty xác định nhiệm vụ của mình là làm cho xã hội trở nên bền vững vơn, bằng cách “ đem lại hi vọng, sự hạnh phúc, và cuộc sống ấm êm cho những đứa trẻ và các gia đình gặp khó khăn nhất”, và công ty này đã ủng hộ hơn 400 triệu USD cho các tổ chức phi chính phủ năm 2016.

Chương trình “VoluntEARS” được khởi động từ năm 2012 đã khuyến khích nhân viên của Walt Disney đóng góp thời gian để phục vụ cộng đồng, và họ kỳ vọng sẽ đạt được mức 5 triệu giờ phụ vụ trong năm 2020.

ALMA - hoạt động xã hội

5. BMW

RepTrak Score: 71.5 points

Vừa kỷ niệm 100 năm thành lập, Tập đoàn BMW vẫn luôn duy trì được vị thế là một trong những công ty sản xuất ô tô phát triển bền vững nhất trên thế giới, theo xếp hạng Chỉ số bền vững của Dow Jones

Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong tất cả các mục tiêu xã hội của công ty này, những chương trình lớn khác mà BMW đã thực hiện bao gồm giáo dục, chăm sóc sức khoẻ và thấu hiểu đa dạng văn hóa, đồng thời với cam kết “hòa bình xã hội” và “phát triển kinh tế ổn định”.

6. Intel

RepTrak Score: 71.1 points

Trách nhiệm xã hội của công ty (CSR) để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình. Trong lý thuyết về trách nhiệm xã hội của Archie Carroll, các tổ chức kinh doanh có trách nhiệm giải quyết các tác động xã hội của họ đối với các bên liên quan. Các bên liên quan này bao gồm các cá nhân, nhóm hoặc tổ chức mà doanh nghiệp có ảnh hưởng. Intel coi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là quan trọng đối với doanh nghiệp, bởi sự ảnh hưởng của các bên liên quan đến hiệu quả kinh doanh của công ty,  thông qua các yếu tố như nhận thức của khách hàng và lòng trung thành của thương hiệu.

Những công ty còn lại trong danh sách này gồm Robert Bosch (71 points), Cisco Systems (71 points), Rolls-Royce Aerospace (70.7 points), Colgate-Palmolive (70.4 points). Trong năm qua những công ty này đã có rất nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, thông qua các chương trình phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, hay các chương trình thiện nguyện trên toàn thế giới. Những công ty này là nguồn cảm hứng cho Công ty ALMA để tiếp tục thực hiện những trách nhiệm xã hội của mình tại Việt Nam.