Những công ty thực hiện trách nhiệm xã hội tích cực nhất 2017 (P.1)

Trách nhiệm xã hội (CSR) là một trong những tiêu chí quan trọng, thể hiện mục tiêu phát triển bền vững  của doanh nghiệp. Nhiều công ty trên thế giới hiện đang tích cực thực hiện các hoạt động đóng góp cho xã hội dưới nhiều hình thức khác nhau. Hàng năm, những doanh nghiệp đóng góp cho xã hội nhiều nhất sẽ được chấm điểm bởi Reputation Institute thông qua hệ thống RepTrak, hãy cùng Công ty ALMA tìm hiểu về top 10 những công ty thực hiện trách nhiệm xã hội tốt nhất năm 2017.

1: Lego

Với 74.4 điểm RepTrak, tượng đài trong ngành sản xuất đồ chơi đến từ Đan Mạch là cái tên đứng đầu trong danh sách này. Trên trang chủ của mình, LEGO thể hiện ba mục tiêu xã hội của mình – (1) Hỗ trợ sự phát triển ở trẻ em, (2) Tiên phong trong bảo vệ môi trường, (3) Sự quan tâm, đạo đức và minh bạch. Ba mục tiêu này đã được thể hiện qua việc tài trợ cho các dự án giáo dục, thành lập “trung tâm vật liệu thân thiện môi trường”, hay sự hợp tác với Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF).

2: Microsoft

alma-trach-nhiem-xa-hoi

Gã khổng lồ công nghệ vùng Seattle đã duy trì vị trí này 2 năm liên tiếp. Năm 2017, Microsoft đã ủng hộ 1 tỷ USD cho các tổ chức phi chính phủ trên toàn thế giới. Công ty cũng đang tích cực trong việc đảm bảo sự đa dạng và công bằng trong môi trường làm việc, mà thành quả thể hiện bằng con số 94% – số nhân viên tự hào vì được làm việc tại đây. Năm 2018 này cũng là năm Microsoft quyết tâm đạt mức 50% nhiên liệu tiêu thụ đến từ nhiên liệu tái tạo.

3: Google

Từng dẫn đầu danh sách này năm 2016, năm nay Google đã rơi xuống vị trí thứ 3. Tuy nhiên, đây vẫn là một năm thành công của Google trong các hoạt động bảo vệ môi trường, mà thành tựu lớn nhất là sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong tất cả hoạt động của công ty. CEO Google, Sundar Pichai cũng là một trong những người tiên phong trong việc chia sẻ với cộng đồng quan điểm của mình về những vấn đề nóng của xã hội, như phân biệt chủng tộc, sở hữu vũ khí trái phép, etc.
 


One thought on “Những công ty thực hiện trách nhiệm xã hội tích cực nhất 2017 (P.1)

  1. […] Xem phần 1 tại đây: https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/cong-ty-thuc-hien-tnxh-p-1/ […]... https://congtyalma-hoatdongxahoi.vn/cong-ty-thuc-hien-tnxh-p-2

Leave a Reply