Công ty ALMA – Tìm hiểu ứng dụng quản lý chung cư CyHome

Cùng Công ty ALMA tìm hiểu ứng dụng quản lý chung cư CyHome – một trong 3 đội chiến thắng cuộc thi Startup Funding Camp 2018. CyHome cũng chính là một trong 3 đội nhận được giải thưởng là chuyến đi tới Israel do Công ty ALMA và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đồng tài trợ.

Công ty ALMA – tìm hiểu cách mạng công nghiệp 4.0

Theo dòng thời đại “Cách mạng Công nghiệp 4.0, xu hướng IOT “internet of thing” đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cá nhân tổ chức. Có thể thấy trong cuộc sống thường ngày của chúng ta rất nhiều những dịch vụ sử dụng yếu tố công nghệ, phổ biến hơn hẳn so với chỉ 3-4 năm trước đây, khi mà thiết bị tiêu dùng được kết nối ra mắt chủ yếu được sử dụng bởi những con người yêu thích công nghệ.

Song có một lĩnh vực mà IoT đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, đó chính là việc ứng dụng để xây dựng các đô thị thông minh (Smart City). Nếu nhìn vào những số liệu gần đây, có thể thấy rằng IoT đang được ứng dụng mạnh mẽ để giải quyết các vấn đề về tốc độ đô thị hóa quá nhanh của nhiều quốc gia trên thế giới.

CyHome nhận sự tài trợ của Công ty ALMA và ĐSQ Israel tại Việt Nam cho chuyến đi tới Israel

Trong đó quản lý và vận hành chung cư là một điều tất yếu để có có được một hệ sinh thái Smart City. Và ứng dụng Cyhome ra đời nhằm giải quyết bài toán tối ưu hóa quy trình quản lý kết nối giữa ban quản lý và cư dân của nhóm Startup Cyfeer có ý nghĩa như là một mô đun trong hệ sinh thái này.

Theo thống kê của Bộ Xây Dựng tính đến nay Việt Nam có hơn một triệu chung cư đã đi vào hoạt động. Cũng theo chiến lược về nhà ở của Bộ đề ra, tại các đô thị và thành phố lớn, nhà chung cư sẽ chiếm khoảng 80% trong tổng số dự án nhà ở. Dựa vào số lượng lớn chung cư mọc lên trong tương lai việc quản lý và vận hành chắc chắn cũng sẽ cần một bộ máy tích hợp đồng bộ và tối giản hóa thay vì phương án truyền thống là tăng nhân sự, tăng ngân sách và quy trình quản lý một chiều mà nhiều chung cư áp dụng hiện tại.

CyHome – ứng dụng quản lý chung cư thông minh thắng giải từ Công ty ALMA

Trong thị trường này, ngay từ đầu Cyhome đã định vị đối tác chiến lược của mình khi triển khai ai mô hình dự án. Nhìn vào thực tế chỉ 10% trong số các đơn vị được cấp phép quản lý có thể vận hành cùng một thời điểm trên 10 dự án chung cư khác nhau. Số nhỏ này chính là những đơn vị đang chiếm lĩnh thị trường cũng đồng thời là đơn vị vận hành quản lý theo chuỗi có thể sẵn sàng đáp ứng được những thay đổi trong việc áp dụng công nghệ. Cyhome tập trung vào làm sao để đưa ra hướng giải quyết đánh trọng tâm vào những bất cập trong công tác quản lý từ đó thuyết phục đối tác chọn mình.

Sự khác biệt của của mô hình dự án là khả năng đồng bộ dữ liệu, tính kích hoạt nền tảng cung cấp dịch vụ mạnh mẽ, có thể truy cập dịch vụ trên máy tính điện thoại di động và đặc biệt là những người trẻ startup có kinh nghiệm có năng lực triển khai tốt.

Phiên bản ứng dụng đầu tiên được đưa vào hoạt động từ tháng 10/2017 và tính đến giữa năm 2018 cyhome đã có mặt tại 36 chung cư lớn và xây dựng cộng đồng cư dân với hơn 12 nghìn người sử dụng. Đa số khách hàng cảm thấy hài lòng vì sự tiện lộ cũng như chi phí sử dụng CyHome rẻ chỉ 0,5-2 USD. Không chỉ nhận được sự ủng hộ của các khách hàng, ứng dụng Cyhome còn được đánh giá cao bởi các chuyên gia hàng đầu.

Gần đây nhất, năm 2018, Cyhome là một trong 3 đội startup chiến thắng chương trình Startup Funding Camp do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, được quỹ PK investment đầu tư 380 000 USD để mở rộng quy mô. Đặc biệt với sự tài trợ của Công ty ALMA, đội ngũ Cyhome còn có cơ hội đến quốc gia khởi nghiệp Israel để gặp gỡ các nhà đầu tư quốc tế.

Ứng dụng thông minh được Công ty ALMA tài trợ chuyến đi tới Israel

Để đạt được thành quả như ngày hôm nay Cyhome phải trải qua rất nhiều những khó khăn thử thách. Đầu tiên là phải kể đến áp lực phải tạo ra sản phẩm chất lượng giải quyết bài toán thực tế. Bên cạnh đó vì đây là ứng dụng 2 chiều nên cần phải duy trì được sự hài hòa giữa hai bên. Công sức bỏ sao phải tăng gấp đôi khi đội ngũ Cyhome phải tạo lòng tin vào chứng minh lợi ích cho cả phía cư dân và ban quản lý.

Cũng giống như các Startup khác, khi đưa sản phẩm mới đi vào hoạt động, rất khó tránh khỏi những sai sót trong vận hành và kết quả không mong muốn. Nhưng với tư duy của những con người có ý chí kiên cường Cyhome những khó khăn đó đó chỉ làm một cách tiếp thêm nhiên liệu để các bạn liên tục nghiên cứu tìm hiểu và sáng tạo hơn nữa.

Chính vì những nỗ lực không ngừng nghỉ đó, các ứng dụng các bạn đưa ra thị trường ngày càng hoàn hảo nếu nhìn lại cuộc hành trình từ khi còn là các cậu sinh viên tận tâm chinh phục giấc mơ về các đáp ứng dụng bác sĩ gia đình hay ứng dụng hỗ trợ nấu ăn iCook một thời.

Có thể thấy khi các bạn trẻ Việt Nam hiện nay có một tinh thần lạc quan luôn hướng tới những điều văn minh tiên tiến hơn trong xã hội và không ngại những khó khăn thử thách. Điều này khiến chúng ta liên tưởng đến tinh thần khởi nghiệp đã ăn sâu vào tâm khảm và trở thành một truyền thống tự hào của con người Israel.

Vì vậy mà các lãnh đạo cấp cao của công ty ALMA điều dễ dàng đồng cảm và muốn hỗ trợ cho các các nhà khởi nghiệp trẻ ở Việt Nam có cơ hội được tiếp xúc và học hỏi từ những chuyên gia có kinh nghiệm trên thế giới hay kết nối với các quỹ đầu tư uy tín với mục đích mang đến cho các bạn các cơ hội để mở rộng và phát triển mô hình kinh doanh của mình.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *