CÔNG TY ALMA – HẠNH PHÚC LÀ TIỀN ĐỀ CHO MỌI SỰ PHÁT TRIỂN

Nhân ngày cả thế giới hân hoan chào đón Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3, hãy cùng Công ty ALMA tìm hiểu những giá trị cao đẹp và ý nghĩa thực sự của ngày quốc tế hạnh phúc.

Trong một bài phóng sự của đài BBC News ngày 19/3/2019 có trích một báo cáo của World Happiness Report về sự tác động của các nhân tố xã hội đến việc tiếp tục một nhiệm kỳ mới của các đảng đương nhiệm trong cuộc bầu cử tổng thống. Trong đó, chỉ số hạnh phúc của các quốc gia đứng ở vị trí cao nhất, vượt qua cả những yếu tố về tỷ lệ thất nghiệp, GDP và chỉ số lạm phát,…

Tất cả những quốc gia đi đầu trên thế giới đều đặt một sự quan tâm lớn cho sự thịnh vượng và hạnh phúc của người dân. Ở Dubai, nhà nước còn thành lập riêng một ban ngành có tên là Hạnh Phúc để đảm bảo quyền lợi của người dân và chọ họ tìm được niềm vui trong cuộc sống, Phần Lan – đất nước 2 lần được xướng danh hạnh phúc nhất thế giới đã đặt mục tiêu không để người dân nào phải lang thang và có cuộc sống vô định. Những dự án của họ đạt được thành công rất lớn, những người vô gia cư ở Phần Lan không chỉ tìm thấy một mái ấm để trở về mà còn được mở ra một tương lai tốt đẹp ở phía trước.

Image result for Phần Lan
Phần Lan – quốc gia 2 lần được vinh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Nói đến hạnh phúc không thể không nhắc đến Vương quốc Phật giáo Bhutan. Đây là quốc gia được biết đến với việc luôn thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia cho nhân dân thay vì chú trọng vào gia tăng tổng sản phẩm quốc nội. Họ cho rằng Ngày Hạnh Phúc ra đời là cần thiết để đề cao tinh thần hạnh phúc cũng như nhắc nhở mọi người hãy hướng tới một cuộc sống an nhiên, lành mạnh và vui vẻ .

Ngày 28/02/2012, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua đề xuất của quốc gia Nam Á này chọn ngày 20/3 hàng năm là Ngày Hạnh Phúc.

Related image
Công ty ALMA giới thiệu quốc gia Bhutan

Có thể nói đối với mỗi người khác nhau, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau và thể hiện qua những hành động riêng. Việt Nam chúng ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử nhưng ở bất kỳ thời kỳ nào cũng sẽ lấy sự hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu phát triển.

Khi đất nước còn trong chiến tranh, hạnh phúc là tìm lại được độc lập, tự do vì thế mà nhân dân ta luôn có một động lực to lớn để lòng kiên cường đấu tranh với kẻ ngoại xâm. Khi hòa bình lập lại, chúng ta phát đi tinh thần quyết tâm vì một xã hội dân giàu nước mạnh công bằng dân chủ văn minh. Đất nước đề cao các nhiệm vụ phát triển kinh tế, quan tâm hơn đến an sinh xã hội nhất là chăm lo những đối tượng hoàn cảnh khó khăn và chịu nhiều thiệt thòi.

Hằng năm các hoạt động cao đẹp và thiết thực như từ thiện, cưu mang, hỗ trợ giữa quần chúng nhân dân được diễn ra thường xuyên đã phần nào thấy được tinh thần hướng đến một sự hạnh phúc xã hội mà bao lâu nay người Việt Nam trân trọng.

Công ty ALMA khi bước vào Việt Nam cũng luôn đánh giá cao và lấy tinh thần, nghĩa cử cao đẹp đó trở thành kim chỉ nam cho các hoạt động của mình. Chính vì vậy, công ty ALMA luôn đặt ra những mục tiêu để mang đến nhiều điều hạnh phúc hơn cho cộng đồng nước sở tại.

Mô hình Sở hữu kỳ nghỉ ALMA mang lại niềm vui cho các gia đình

Mô hình sở hữu kỳ nghỉ văn minh mà công ty ALMA đang giới thiệu cũng là một minh chứng cho việc tạo dựng những điều tốt đẹp và hạnh phúc hơn cho người dân. Nó giúp gắn kết và góp phần tạo nên những khoảnh khắc thư thái và vui vẻ cho các thành viên trong gia đình, nhất là đối với những gia đình nhiều thế hệ.

Song song với đó, các chương trình từ thiện hàng năm cho những hoàn cảnh kém may mắn cũng nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng được công ty ưu tiên tại Việt Nam. Gần đây nhất công ty ALMA đã trao tặng hàng trăm bao lương thực, thực phẩm và tiền mặt cho các cá nhân và tổ chức ở Nha Trang chịu ảnh hưởng sau cơn bão bất ngờ vào giữa tháng 11/2018.

Những món quà này có thể không khắc phục được những tổn thất to lớn mà người dân Nha Trang phải gánh chịu nhưng có lẽ họ sẽ được an ủi phần nào và được tiếp thêm sức mạnh từ tình yêu thương, sự sẻ chia đùm bọc ấy. Giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, những thành viên của ALMA đã tham gia thực hiện chương trình cũng phần nào cảm nhận được niềm hạnh phúc lan tỏa trong chính con người mình.

Mỗi nụ cười hạnh phúc, mỗi cái bắt tay thật chặt của người dân Nha Trang lại giúp chúng tôi thấy cuộc sống thật ý nghĩa và có thêm động lực chia sẻ nhiều điều tốt đẹp hơn nữa. Trong tương lai, công ty Vịnh Thiên Đường sẽ tiếp tục lan tỏa niềm hạnh phúc đến cho mọi người để góp phần xây dựng nên một xã hội văn minh tràn đầy tình yêu thương.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *