Công ty ALMA chúc mừng Ngày của Mẹ!

Mother’s day ngày lễ ý nghĩa nhằm tôn vinh toàn thể những người mẹ trên thế giới. Hãy cùng Công ty ALMA tìm hiểu về nguồn gốc và những thông tin thú vị về ngày lễ này trong bài viết sau đây.

Nguồn gốc Ngày của Mẹ – Công ty ALMA 

Ngày của Mẹ đương thời được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại
thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ vào năm 1908, để tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình.  Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốcgia trên thế giới ngày nay, Ngày Hiền Mẫu được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của
tháng 5. Một số quốc gia khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm.

Ở Việt Nam ta, ngày của Mẹ không giống như các ngày lễ khác trong năm, không cố định cụ thể một ngày nào, và mỗi năm thì ngày của mẹ có sự thay đổi. Theo thế giới, ngày của mẹ được quy ước chính là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm. Đây chính là ngày mà những người con hiếu thảo trên toàn thế giới tổ chức để bày tỏ lòng biết ơn những đấng sinh thành.

Niềm vui của mẹ Công ty ALMA 

Đối với giới trẻ Việt Nam, Ngày của Mẹ là ngày dùng để bày tỏ sự biết ơn của những người con với Mẹ. Nếu là một dịp bình thường, nói “Con yêu mẹ!” hoặc là “Cảm ơn mẹ đã sinh ra con…” là một điều kỳ lạ vì giới trẻ hiện nay đa số hướng nội và ít thể hiện cảm xúc của mình qua những cái ôm
thân mật, lời nói được xem là “sến súa” nữa.
Một người con bận rộn từ sáng đến tối không thể gặp được cha mẹ, nếu đã có gia đình thì thậm chí cả tháng mới có thể gặp một lần thì Ngày của Mẹ rất quan trọng vì đây là một dịp cho những đứa con đã tự lập quay về gia đình ấm cúng và tiếp tục làm đứa con bé nhỏ của mẹ.

Để tổ chức Ngày của Mẹ, rất nhiều những người con đã không ngại chuẩn bị một bữa tiệc đặc biệt cho mẹ và những cuộc hội ngộ gia đình bất ngờ. Vì thế mà Ngày của Mẹ ở Việt Nam được xem như một ngày tụ họp gia đình.

Với khẩu hiệu “Happiness – Harmony – Home”, ALMA luôn mong muốn đem đến niềm vui và hạnh phúc cho gia đình Việt. ALMA – khu nghỉ dưỡng có quy mô 30 ha ở Bãi Dài, Bắc Cam Ranh, Khánh Hòa hiện là mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ” đúng nghĩa đầu tiên tại Việt Nam nhằm lưu giữ và vun đắp các giá trị hạnh phúc gia đình.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *