BTaskee – Ứng dụng giành giải nhất cuộc thi SFC do Công ty ALMA đồng tài trợ

Ngày 27/11/2018, Ứng dụng đặt làm việc nhà theo giờ Btaskee đã xuất sắc vượt qua hơn 100 đối thủ để giành giải nhất cuộc thi Startup Funding Camp do Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam chỉ đạo tổ chức. Công ty ALMA là nhà tài trợ chính thức cho cuộc thi này.

Hãy cùng nhìn lại những điều tích cực mà Btaskee tạo dựng cho xã hội.

Thuận tiện cho khách hàng

“Tìm người giúp việc” – một vấn đề khá hot ở các hộ gia đình ở Việt Nam chúng ta. Các gia đình bận rộn hầu như đều có xu hướng thuê người giúp việc. Nhưng một thực tế hiện nay là cung chưa đủ cầu. Khảo sát của bộ Thương Binh và lao động xã hội cho thấy 46% các hộ gia đình ở các thành phố  lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh có người giúp việc, con số này gấp đôi so với năm 2000. Nhưng trái với nhu cầu ngày càng tăng cao thì nguồn lao động trong thị trường này lại khan hiếm.

Công ty ALMA trao giải thưởng cho BTaskee

Tạo việc làm với mức lương tốt cho người lao động

Sử dụng Btaskee, người giúp việc không phải chờ đợi người gọi đi làm hay bị trả công không xứng đáng, có thể tự lên lịch làm việc của riêng mình,…nên càng ngày càng nhiều tài khoản đăng kí nhận việc tại Btaskee. Tính từ tháng 10/2017 đến nay có đến gần 7000 người đã tham gia nhận việc trên hệ thống của Btaskee

Bên cạnh đó việc kết nối các gia đình và cộng đồng những người giúp việc “tạm thời” qua công nghệ sẽ giúp cho Btaskee giảm thiểu chi phí vận hành so với các trung tâm môi giới hiện hành. Theo đó, số lượng nhân viên tiếp cận được mô hình cũng cao hơn và sẽ có mức thu nhập cao hơn. Btaskee cho biết có không ít người kiếm được đến hơn 10 triệu đồng/tháng và họ dần biến công việc này trở thành công việc chính của riêng họ.

Thay đổi cách nhìn về nghề “giúp việc”

Nghề giúp việc hiện nay thường gặp nhiều định kiến không hay về học thức, lý lịch và tính chất công việc. Tuy nhiên  anh Đỗ Đắc Nhân Tâm – CEO Btaskee đã chứng minh điều ngược lại. Tất cả những người nhân viên giúp việc của Btaskee đều được đào tạo về kiến thức, thái độ, phong thái và cách giải quyết các tình huống có thể xảy ra trong môi trường làm việc.

Không ít nhân viên có bằng đại học, biết nói tiếng anh, họ đăng kí công việc để có thêm thu nhập ở giữa thời gian nghỉ khi đổi việc hoặc như ở các nước phát triển, sinh viên cũng đi làm giúp viêc để trang trải cho cuộc sống. Anh Tâm cũng cho rằng trong thời buổi hiện đại và văn minh, việc thỏa thuận công việc phải ngang hàng giữa các đối tác, khoảng cách giữa khách hàng và người làm cần phải được xóa bỏ. Nếu không, tình trạng mất cân bằng giữa cung và cầu sẽ tiếp diễn, và điều này không có lợi với bất kì bên nào.

Bảo vệ người lao động

Tất cả những người giúp việc được công ty lựa chọn trước hết phải có lý lịch rõ ràng, đạo đức tốt và được đào tạo quy cách theo quy chuẩn. Dù nhận được 6500 người đăng kí, công ty chỉ chấp nhận 3700 nhân viên phù hợp với công việc. Nhưng một khi đã lựa chọn vào cộng đồng những người giúp việc tại Btaskee thì sẽ được công ty đảm bảo an toàn và lợi ích.

Hiện nay Btaskee đã triển khai gói bảo hiểm trị giá 100 triệu đồng cho các cộng tác viên giúp việc với mục đích tạo môi trường tốt nhất cho người lao động. Thêm vào đó, họ sẽ được quyết định công việc mình sẽ làm, có thời gian nghỉ ngơi để giữ gìn sức khỏe và có quyền từ chối nếu như gia chủ giao việc không đúng như đã thỏa thuận.

Dựa trên các triết lí kinh doanh của CEO Đỗ Đắc Nhân Tâm có thể nhận thấy, Btaskee luôn đặt yếu tố con người và công bằng xã hội làm nền tảng phát triển.

Một doanh nghiệp biết hướng tới lợi ích chung của cộng đồng như Btaskee chắc chắn sẽ được đánh giá cao và có những bước phát triển lâu bền.Leave a Reply